100 Pro Logo

ข้อดีและข้อเสียของโรบอทส่งของอัตโนมัติ

หุ่นยนต์ส่งของขึ้นลิฟท์อัตโนมัติ

ข้อดีของ โรบอทส่งของ คืออะไร?

ข้อดีหลักประการหนึ่งคือระบบอัตโนมัติภายในองค์กรในระดับที่ไม่เป็นสองรองใคร ช่วยให้พนักงานมีอิสระในการทำงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับแขก นอกจากนี้ หุ่นยนต์ของโรงแรมยังสามารถทำงานตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งอาจเป็นไปไม่ได้สำหรับพนักงาน ที่จะสามารถทำงานได้ตลอก 24 ชั่วโมงสามารถสามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดหลายประการได้ด้วยความแม่นยำในระดับที่สูงกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับข้อกำหนดของคน สุดท้ายนี้ การปรากฏตัวของหุ่นยนต์ทำให้โรงแรมมีความน่าดึงดูดใจให้ลูกค้าสนใจอยากเข้าพักมากเพิ่มเปอร์เซ็นลูกค้าใหม่ๆขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ข้อเสียของ โรบอทส่งของ คืออะไร?

ควรกล่าวถึงข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นจำนวนหนึ่งด้วย แน่นอนว่าคนเราจะต้องจัดการกับงานบางอย่าง (เช่น การตอบคำถามที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้า)ข้อผิดพลาดอีกประการหนึ่งคือแขกจำนวนมากยังคงต้องการเพลิดเพลินไปกับการสัมผัสของมนุษย์ระหว่างการเข้าพักลูกค้าบางรายอาจไม่พอใจกับลักษณะที่ค่อนข้าง “เย็นชา” ของหุ่นยนต์โรงแรมที่ทันสมัยที่สุดพูดง่ายๆก็คือ หุ่นยนต์ส่วนใหญ่ไม่สามารถให้คำตอบหรือไม่สามารถตอบโต้ในสิ่งที่ลูกค้าตรงการได้

แนวโน้มการตลาดโรงแรมเพิ่มเติม

บทความแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์มากมายที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงทั้งภาคส่วน สิ่งเหล่านี้เป็นตัวแทนของเทรนด์โรงแรมบางส่วนที่มุ่งเน้นไปที่นวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของแขก เทคโนโลยีโรงแรมที่เน้นในบทความนี้ ได้แก่ บริการอัตโนมัติ ระบบจดจำใบหน้า หุ่นยนต์ที่เพิ่มมากขึ้น นี่คือเหตุผลว่าทำไมฝ่ายบริหารโรงแรมจึงกระตือรือร้นที่จะใช้ประโยชน์จากโอกาสพิเศษดังกล่าว

หุ่นยนต์ของโรงแรมกำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการบริการ เนื่องจากเครื่องจักรอัจฉริยะเหล่านี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะส่งผลกระทบต่อกระบวนการทางธุรกิจและประสบการณ์ของผู้ใช้ปลายทางด้วยเหตุนี้ทางโรงแรมจึงควรทำความเข้าใจถึงคุณประโยชน์และพิจารณานำหุ่นยนต์ไปใช้ภายในองค์กรของตน

Share the Post: